Trang trí một phòng ngủ đẹp hoàn hảo với 14 bước

Những cách hướng dẫn trang trí phòng ngủ tuyệt vời từ các chuyên gia thiết kế của chúng tôi sẽ giúp bạn tạo ra được một không gian phòng ngủ hoàn hảo.

Các bạn đã từng để phòng ngủ của mình trang trí nửa vời chưa? Có thể là những sự trì hoãn, và cần cải thiện nó ngay lập tức. Sau đây là 14 cách hướng dẫn bạn trang trí phòng ngủ bạn không bỏ một chi tiết nào để thúc đẩy không gian của bạn như ý muốn. Bắt đầu nào!

 

1. Tìm cảm hứng mới

 

 

Đây là thời gian để bạn lưu những hình ảnh thiết kế phòng ngủ yêu thích từ các blog, tạp chí, web cho cảm hứng phòng ngủ của bạn. Chọn lọc từ bộ sưu tập yêu thích đó một vài hình chất lượng, phù hợp với không gian phòng ngủ nhà bạn nhất. Khi đã tìm được cảm hứng của riêng bạn, hãy lên kế hoạch ghi chép tất cả những gì cần thiết dể tạo ra chúng. Cố gắng vượt qua những tham vọng về nhiều phong cách thiết kế bạn muốn cùng lúc cho một không gian tránh bị loạn. Dưới đây là một ví dụ bạn có thể tham khảo liệt kê:

 

– Đầu giường bọc nệm

– Hoa văn cắt đầu giường truyền thống

– Tủ tab đầu giường

– Ghế đôn chờ cuối giường

– Tông màu kem và một màu nhấn đen

– Gương tròn

– Đèn bàn bình đá cẩm thạch

– Hoa văn gối…

 

Liệt kê những điểm cảm hứng này và đánh dấu sao điểm đặc biệt nhất như đầu giường bọc nệm và hoa văn truyền thống. Lý do là nếu bạn nhận biết được những đặc điểm đặc biệt nhất trong không gian mà bạn yêu thích, bạn sẽ biết cách biến tấu chúng phù hợp với không gian nhà mình, đồng thời cũng sẽ biết cách làm sao có thể tạo ra chúng. Ví dụ với đầu giường họa tiết hoa văn truyền thống , bạn có thể sử dụng một tấm gỗ và bọc vải nỉ đóng ghim những đường hoa văn trên. Hoặc, thay vì đèn bàn đá cẩm thạch, bạn có thể thay thế chúng bằng tủ đầu giường đá cẩm thạch hoàn hảo cho phòng ngủ nhà bạn.

2. Sử dụng sơn hoặc giấy dán tường

 

 

Màu sơn hay giấy dán tường là những cách đơn giản để có thể thêm nhiều màu sắc tinh chỉnh cần thiết cho điểm nhấn không gian phòng ngủ nhà bạn. Thêm vào đó là những bức tranh tường trang trí để tạo ra những vẻ đẹp nghệ thuật hoản hảo cho phòng ngủ. Điều quan trọng là không quá lạm dụng làm đi ngược những ý tưởng cảm hứng ban đầu của bạn. Cần có một tiến trình và những cái nhìn sâu sắc hơn khi bạn bắt tay vào thực hiện thông qua những bảng thống kê.

 

3. Quyết định những gì cần giữ, những gì cần cải tạo lại và những gì cần thay thế mua mới cho phòng ngủ

 

Hầu hết những phòng ngủ thiết kế nửa vời đều do việc bạn không rành mạch trong bước quyết định này. Hãy thử có một cái nhìn tổng thể toàn diện, và vào từng vật dụng phòng ngủ của bạn (có thể thấy rõ hơn thông qua việc chụp hình) rồi quyết định những gì bạn cần làm và những kế hoạch mới. Một vài vật dụng đã cũ, màu sơn, những thứ không còn dùng đến, hãy thay đổi, làm mới chúng. Và đừng quên bạn hoàn toàn có thể mua sắm bộ những vật dụng, đồ nội thất, trang trí hoàn hảo của những thương hiệu lớn mà không mất quá nhiều công sức suy nghĩ phối hợp sao cho đẹp mắt.

 

4. Lên kết hoạch đo đạc và lập bản danh sách các đồ nội thất

 

 

Trước khi triển khai vào dự án thiết kế không gian của riêng bạn, hãy đo đạc toàn bộ những kích thước cần có trong phòng, viết chúng ra giấy và lên kế hoạch tính toán mặt bằng công năng các sản phẩm nội thất cần có. Từ đó sẽ giúp bạn hình dung một cách rõ ràng hơn những ý tưởng, dự định trước khi triển khai thực tế. Đó cũng là cách thông minh để tiết kiệm chi phí.

 

Chẳng hạn, nếu bạn đang cần một chiếc giường cỡ lớn như phòng nữ hoàng, nhưng khi đem về lại không vừa với không gian vốn có, điều đó khiến bạn phải chỉnh sửa hay thay thế. Tương tự như vậy với các sản phẩm nội thất khác cần có trong phòng ngủ, có rất nhiều thứ chúng ta muốn, nhưng hãy lập bảng danh sách và chọn lựa những gì bạn cho là quan trọng nhất khi đem vào không gian.

 

5. Lựa chọn giường

 

 

Nếu bạn cần mua một chiếc giường mới, hãy chắc chắn rằng bạn đã đo trước chiều cao trần nhà mình để lựa chọn chiều cao giường phù hợp.  Hãy lựa chọn những kiểu dáng giường phù hợp với kích thước không gian và sở thích của bạn. Những chiếc giường thường khác nhau ở việc trang trí đầu giường, như ốp gỗ, bọc nệm, da hay kim loại… Hãy chắc chắn xem chúng thực tế ở cửa hàng trước khi bạn mua chúng.

 

6. Tab đầu giường

 

 

Kích thước Tab đầu giường của bạn phụ thuộc vào chiều cao giường của bạn bao gồm cả nêm. Chiều cao lý tưởng của Tab thường thấp hơn mặt đệm một vài centimet để tránh việc va chạm khi bạn ngủ cũng như phù hợp cho việc với lấy những vật dụng cần thiết hàng ngày. Trong những không gian nhỏ hẹp, bạn có thể thay thế những chiếc tab đặt trên sàn thông thường bằng những đợt tab treo tường nhỏ gọn.

7. Lựa chọn tủ quần áo

 

 

Những chiếc tủ look, hay tủ quần áo bổ xung cho việc dự trữ trong phòng ngủ của bạn, nhưng không phải giống nhau hoàn toàn. Nếu bạn có không gian đủ lớn, những tủ lớn sẽ là cách hoàn thiện không gian trở nên tốt hơn. Nhưng đối với những không gian nhỏ chật hẹp, thì tủ quần áo sẽ là hạn chế để thiết kế không gian. Hãy lựa chọn hình dáng tủ thấp, cao khác nhau phù hợp với nhu cầu sử dụng và hiện trạng phòng ngủ của bạn.

 

8. Sử dụng  ánh sáng nhân tạo

 

 

Đối với những chiếc đèn đầu giường, bạn sẽ cần một cặp ở hai bên dành cho giường đôi. Nếu việc chiếu sáng trên bàn gây bất tiện cho đôi mắt của bạn, hãy nghĩ đến những nguồn sáng treo trần, hay ánh sáng hắt nhẹ trên tường đủ dành cho bạn sử dụng vào ban đêm khi ngủ mà không quá chói sáng như nguồn sáng chính khi bạn hoạt động lúc tỉnh.

 

9. Sử dụng những cuộn thảm mới

 

 

Có hai cách để sử dụng thảm trong phòng ngủ đó là sử dụng trải thảm kín toàn bộ căn phòng, hai là sử dụng tấm nhỏ trải phía cuối giường. Nếu nhiệt độ không quá lạnh và bạn chỉ cần một tấm thảm nhỏ êm để bước chân xuống giường không bị lạnh vào đêm và sáng sớm thì bạn chỉ cần một tấm thảm nhỏ. Nhưng đối với những khu vực khí hậu lạnh hơn, hay phòng ngủ dành cho trẻ em hoặc người già, bạn lại cần đến việc trải thảm kín cả căn phòng. Những tấm thảm da cừu, hoặc bằng sợi tự nhiên, thảm lông thú mềm mại sẽ đem đến những cảm giác thư giãn, an toàn trọn vẹn giấc ngủ hàng ngày.

10. Rèm cho cửa sổ

 

 

Phương pháp này là cách dễ dàng nhất để điều chỉnh ánh sáng tự nhiên vào phòng theo ý bạn mong muốn. Những chiếc rèm cửa còn là cách thể hiện rõ nét phong cách thẩm mỹ chung cho căn phòng. Chẳng hạn với hoa văn cổ điển, sẽ đem đến vẻ sang trọng cho không gian, hay những họa tiết nhã nhặn hiện đại sẽ đem đến vẻ nhẹ nhàng lãng mạng cho phòng ngủ. Cần có một lớp vải tản nhiệt và lớp vải rèm hoa văn màu để bạn có thể dễ dàng điều chỉnh độ sáng cũng như làm đẹp một cách song hành.

 

11. Những tấm phủ ga giường

 

 

Bạn sẽ  vào phòng với những chiếc váy ngủ, vì vậy chiếc giường cũng cần những bộ quần áo ngủ như thế. Sử dụng những tấm chăn, ga và vỏ gối bọc phủ lên giường không những tạo ra vẻ đẹp thẩm mỹ hơn cho căn phòng mà còn giúp bạn dễ dàng tháo rời giặt và làm sạch.

 

12. Thêm một khu vực chỗ ngồi

 

Cần có một khu vực ngồi ngủ trong phòng ở những vị trí trống, hay cạnh cửa sổ. Kích thước và kiểu dáng ghế ngồi sẽ phụ thuộc vào kích thước căn phòng và sở thích của bạn. Điều này là cần thiết, bởi bạn sẽ cần một chỗ ngồi thoải mái thự giãn mà không phải suốt ngày trên giường. Có thể ngồi đọc sách, uống cafe, hay đơn giản thư giãn với những ánh nắng bên cạnh cửa sổ chẳng hạn.

 

13. Những tác phẩm treo nghệ thuật

 

 

Bạn thực sự có thể lựa chọn những tác phẩm nghệ thuật đặt vào không gian tại bất kỳ điểm nào trong quá trình này, nhất là đối với mảng tường. Có một lưu ý nhỏ là hãy tránh những vật trang trí quá nặng trên mảng đầu giường để gây nguy hiểm cho bạn và người thân khi ngủ. Hãy treo nó cách xa chiếc gường ít nhất vài centimet.

 

Không nên treo những bức ảnh nghệ thuật quá lớn trên đầu giường hay bộ sưu tập với quá nhiều bức tranh nhỏ dày đặc. Đối với những khu vực thường sảy ra động đất, đó là những vấn đề cần quan tâm đặc biệt.

14. Tự chăm chút mọi chỗ

 

 

Nhìn xung quanh căn phòng của bạn. Còn thiếu những gì? Hãy tìm ra và điền vào khoảng trống những gì còn thiếu để chăm chút cho không gian trở nên hoàn hảo hơn. Hãy nghĩ đến tấm gương nhỏ, nến, những bông hoa tươi hay chiếc bình nước.

 

Hãy kể cho chúng tôi những suy nghĩ của bạn. Chia sẻ những cảm hứng sáng tạo độc đáo bằng viết comment dưới đây với Khang Huy  nhé!

0 Reviews

Write a Review

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *